Get Adobe Flash player
DANH MỤC SẢN PHẨM
LIÊN HỆ HÀNG ĐỘC

TRANH ĐÁ QUÝ

Tranh Đá Quý, Tranh Đá

Trang Sức Đá Quý

TẤN PHÁT CO., LTD

THỐNG KÊ

Home Tìm Hiểu Tranh Đá Quý Sự tích cóc 3 chân

postheadericon Sự tích cóc 3 chân

Sự tích cóc 3 chân - Thiềm từ

Cóc 3 chân là con vật thần kì : Ai nhìn thấy được nó sẽ giàu to. Tích này có lẽ bắt nguồn từ truyền thuyết "Lưu hải câu cóc" và theo đó "cóc 3 chân" là biểu trưng cho sự phát tài. Theo truyền thuyết cóc ba chân hay cóc vàng, có thể nhả ra vàng, là vật vượng tài.

Điều này có ngụ ý: “Thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: ” đắc kim thiềm giả tất phú quý” (người có được cóc vàng chắc chắn sẽ giàu to).

Theo một số tài liệu cổ ,không chỉ phương đông mới dùng cóc trong phong thủy mà ngay cả phương Tây từ thời xa xưa những người giàu có vẫn thường dùng cóc làm con vật linh để giữ của,ngoài ra cóc còn có 1 nhiệm vụ quan trọng là làm vật trấn yểm kho báu,những con cóc được yểm bùa và khắc trên mình câu bùa chú bằng tiếng La-tinh “Depositum custodi” tạm dịch nôm na là “Hãy giữ những gì được giao phó cho mi”.

Ở làng cổ Cự Đà ( xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội tự bao đời nay đã có nghề làm tương nếp và làm miến nổi tiếng ) có con cóc đá này. Phía chân cột có khắc mấy chữ Hán. Nếu mọi người có dịp đi qua thì nhớ rẽ vào đó để tận mắt chiêm ngưỡng và nghe tích cổ về cóc 3 chân nhé !


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối (Thứ năm, 05 Tháng 1 2012 22:51)